Tranh quilling – Hướng dẫn làm bình hoa lan hồ điệp đỏ bằng giấy xoắn

0

Tranh quilling là sản phẩm cực kỳ độc và lạ, bạn có thể tặng bạn bè trong các dịp lễ, tết … Để làm tranh bằng môn nghệ thuật quilling này thì bạn cần phải cần cù và tỉ mỉ thì mới có thể hoàn thiện nó được. Ở bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm tranh về một bình hoa lan hồ điệp màu đỏ bằng môn nghệ thuật này.

1. Bạn cần chuẩn bị :

  • Giấy quilling 3mm hoặc 5mm
  • Dụng cụ quilling : Keo sữa, kéo, nhíp, que cuộn giấy và bánh răng quilling
  • 1 tấm bìa A3 dày để làm nền tranh.

2. Hướng dẫn tranh quilling :

     a. Đặc điểm lan hồ điệp đỏ:

Trước khi làm về lan hồ điệp đỏ thì bạn nên biết 1 ít về đặc điểm của nó. Hoa Lan Hồ Điệp đỏ có phát hoa dài mọc từ nách lá. Mỗi phát hoa có khoảng từ 8-10 nụ, sau khi nở bung tạo thành một cành bướm đỏ rực rỡ, đẹp mắt. Các cánh hoa lan Hồ Điệp đỏ mịn màng, đậm sắc và khá lâu tàn. Mỗi đợt hoa sẽ kéo dài khoảng 3-4 tháng, tuy nhiên nếu cây lan Hồ Điệp đỏ được chăm sóc tốt, sức sống mạnh đợt hoa có thể kéo dài đến 6 tháng.

     b. Cách làm bình hoa lan hồ điệp đỏ:

lan-ho-diep-do

Tranh lan hồ điệp đỏ gốc

Đầu tiên, bạn chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ ở trên và xem qua bài hướng dẫn các nét cơ bản của quilling đã nhé.

Nếu bạn có năng khiếu vẽ thì tự sáng tạo cho mình một bức tranh. Còn nếu bạn không có khả năng như tôi thì lên mạng kiếm một bức rồi đem in ra xong vẽ đồ lên lấy nét. Bạn có thể download hình lan hồ điệp ở đây

Trước khi làm tranh thì bạn nên chú ý:

  • Nền tranh nên dùng loại giấy càng cứng càng tốt
  • Những nét uốn nhiều như viền hoa thì nên chọn giấy mỏng, lá và bình hoa thì có thể dùng giấy dày
  • Bạn nên xem lại cách sử dụng keo sửa đúng cách để tránh bị lỗi khi làm

Làm tranh quilling thì không khó, nhưng nó cần bạn phải tỉ mỉ và chịu khó khi làm. Khi làm thì tranh để bị ra mồ hôi tay nhé, tranh giấy dính nước thì dễ bị phồng lắm

Và bây giờ ta bắt đầu làm nó nhé ?

Khi làm thì ta nên làm từ tổng quát rồi mới đến chi tiết. Vì vậy ta đi phần viền trước

tranh-quilling-lan-ho-diep-do-1

Đi viền cho bức tranh

Sau khi hoàn thiện phần viền thì ta tiếp tục làm các phần trong cho bức tranh. Ở phần này bạn nên xem cách phối màu của bức tranh mà đi màu giấy cho phù hợp. Để làm cho nhanh thì bạn nên cắt giấy ra từng đoạn nhỏ với kích thước khác nhau, sau đó dùng nhíp gắp từng đoạn rồi nhúng trực tiếp vào keo rồi dán.

tranh-quilling-lan-ho-diep-do-2

Các bước làm lá và hoa cho bức tranh

Hạn chế bôi keo lên nền rồi mới dán. Vì làm như thế rất dễ bị lem và khi keo khô sẽ bị thấy phần khô của keo. Bức tranh này được làm theo kỹ thuật dựng giấy nên khá là đơn giản, chỉ có phối màu rồi dán từng sợi cho đến khi hoàn thiện bức tranh.

Riêng phần bình hoa thì ta dùng bánh răng quilling để tạo các dãy giấy hình lượn sóng. Rồi ta cũng cần cù ngồi dán cho đến khi xong phần bình hoa.

tranh-quilling-lan-ho-diep-do-3

Tranh lan hồ điệp quilling hoàn thiện

Trong khi làm nên dùng các vật nặng đè lên xung quanh chỗ làm để giấy khỏi bị phồng nhé. Kỹ thuật để hoàn thiện bức tranh là cần cù, cần cù và cần cù ^^.

Sau khi làm xong thì bạn đóng khung cho nó là bạn đã có một bức tranh quilling hoàn thiện rồi đấy.

3. Kết luận:

Nếu bạn có thời gian rảnh thì tôi nghĩ không quá khó để hoàn thiện bức tranh quilling trên. Tôi rất thích làm hoa quilling theo phong cách giấy dựng này. Nếu bạn theo dõi website của tôi thì có thể thấy tôi làm khá nhiều bức tranh kiểu này

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.