Quilling là gì – Tìm hiểu về môn nghệ thuật xoắn giấy quilling ?

1. Tìm hiểu về môn nghệ thuật xoắn giấy?

     a. Nghệ thuật xoắn giấy là gì ?

Nó còn được gọi là Paper Filigree. Là kết quả của việc sử lý các sợi giấy thành những sản phẩm tinh tế. Nó ghép những phần nhỏ thành một khối tập thể rất đẹp. Hình thức nghệ thuật này xuất hiện từ rất sớm, từ thế kỷ 15 hay còn có thể sớm hơn từ thế kỷ 13 hoặc 14.Trong thời kỳ phục hưng, các tu sĩ người Pháp và Ý đã sử dụng quilling để trang trí mặt sách hoặc các sản phẩm tôn giáo.

quilling paper

Giấy Quilling

Trong thế kỷ 18, nghệ thuật này trở nên phổ biến ở châu Âu. Nơi mà nhiều phụ nữ quý tộc ở đây rất đam mê nghệ thuật và được cho là công việc nhẹ nhàng đối với họ. Lúc này Quilling phát triển hơn và cũng lan đến châu Mỹ và có một vài nước khác

Nhiều tác phẩm nghệ thuật này có thể được tìm thấy trên tủ, bàn Cribbage, ví phụ nữ, đi viền hình ảnh và khung hình, giỏ làm việc và đế lót ly rượu vang. Một số mặt hàng đã được thiết kế đặc biệt cho Quilling với các bề mặt lõm. Quilling cũng được kết hợp với các kỹ thuật khác như thêu và vẽ tranh

     b. Sự phát triển của nghệ thuật xoắn giấy?

Ngày nay, sự làm thành ống đã phát triển rầm rộ hơn. Xuất hiện nhiều nghệ sĩ quilling với những kỹ thuật điêu luyện hơn. Không còn giới hạn trong những tầng lớp thượng lưu, đây là một loại hình nghệ thuật dân tộc và vẻ đẹp của nghệ thuật luôn được mở rộng nhờ vào cải cách và số lượng ngày càng tăng của các thành viên. Quilling là rất tốt cho mọi lứa tuổi nhờ sự đơn giản của các kỹ thuật và vẻ đẹp lôi cuốn của nó.

Các nghề thủ công đã trở nên ngày càng phổ biến do giá thành của các phụ kiện khá thấp. Nó được sử dụng để trang trí thiệp mời đám cưới, giáng sinh, thiệp chúc mừng. Hoặc các trang sổ lưu niệm, và các bức tranh …. Quilling có thể được tìm thấy trong các phòng trưng bày nghệ thuật ở châu Âu và Hoa Kỳ. Một trong những nghệ sĩ quilling nổi tiếng nhất trong thời hiện đại là nghệ sĩ Nga, Yulia Brodskaya .

2. Đến với QuillingCF bạn được gì ?

Chào mừng bạn đến với QuillingCF được viết bởi Huỳnh Tấn Lộc … một nơi để bạn tìm hiểu thêm về môn nghệ thuật xoắn giấy hấp dẫn này

     a. Vì sao bạn nên đến với tôi – QuillingCF

  • Là người đam mê handmade
  • Là một người chưa biết quilling là gì,bạn chỉ mới tìm hiểu về nó
  • Muốn tìm hiều về các dụng cụ làm ra quilling và những nơi bán các dụng cụ đó
  • Tìm nơi trao đổi, nâng cao kỹ thuật của mình trong những tác phẩm giấy cuộn
  • Muốn tìm thấy các nghệ sĩ chơi chuyên nghiệp và những tác phẩm độc đáo của họ

Vậy là bạn đã tìm đến đúng chỗ !!!

Nghệ thuật giấy này tạo thành các hình dạng phức tạp và khá là thú vị. Một dự án hoàn thiện của nó có thể nhìn rất phức tạp, nhưng những nét cơ bản của nghề giấy này thực sự không quá khó để làm chủ được nó.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sự thành công trong môn nghệ thuật này của bạn là sự sáng tạo và các thành phần bạn sử dụng. Để làm tốt thì bạn phải có 1 bộ dụng cụ cho riêng mình – nó có thể chế tạo khá là đơn giản, đến nỗi một cây tăm bạn cũng có thể cuộn được giấy, và điều không thể thiếu đó là giấy ! Bước chuẩn bị đến đó là khá ổn, bây giờ việc của bạn chỉ còn là tìm ý tưởng và thực hiện nó.

quilling by HTL

Quilling by HTL

     b. Chúng tôi đem lại cho bạn những gì ?

Website của tôi sẽ cung cấp các bài hướng dẫn về môn nghệ thuật xoắn giấy từ đơn giản đến phức tạp. Do quilling khá đa dạng về mẫu mã và thể loại nên tôi không thể tự viết hết được. Vì vậy tôi sẽ tìm trên mạng các hình hướng dẫn và viết lại theo cách của mình. Mong các bạn thông cảm.

QuillingCF cam kết mang lại cho bạn một trang web dành riêng cho các thành viên đam mê môn nghệ thuật này. Nơi bạn có thể tìm hiểu vẻ đẹp và sống động và các sản phẩm hàng đầu. Bộ sưu tập của tôi cung cấp, gợi ý tuyệt vời để bạn tìm kiếm lời khuyên hay ý tưởng. Nó là một nguồn cảm hứng vậy nên hãy đến và gặp gỡ các thành viên khác của cộng đồng quilling để chia sẻ ý tưởng.

Và bây giờ tôi chúc bạn tìm thấy thật nhiều ý tưởng. Và thực hành nhiều để tạo ra các tác phẩm quilling độc đáo cho riêng mình.