Bộ sưu tập các mẫu chữ quilling đẹp và độc đáo phần 1

0

Đối với quilling thì chỉ với một chữ cái cũng có thể tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Từ những bàn tay nghệ sĩ quilling, họ đã sáng tạo ra những mẫu chữ quilling sáng tạo và vô cùng độc đáo. Qua serial bài này, QuillingCF sẽ giới thiệu tới các bạn một số mẫu chữ được làm từ giấy xoắn. Bạn có thể áp dụng nó để làm những bức tranh, tấm thiệp, hoặc có thể tự sáng tạo riêng cho mình một bảng chữ nhé.

1. Mẫu chữ quilling loại 1:

Đầu tiên, QuillingCF sẽ giới thiệu đến bạn một mẫu chữ aphabet thật đơn giản nhé. Mỗi chữ là 1 cách trang trí khác nhau. Nhưng điểm chung của nó đều có những sợi giấy được cuộn tròn mang tính chất riêng của môn nghệ thuật quilling này.

bang-chu-cai-quilling-loai-3

Bảng chữ cái quilling đơn giản

Mẫu này khá là đơn giản, nếu bạn muốn làm thì cũng không quá khó. Trước khi làm bạn chỉ cần xem qua bài các nét cơ bản của quilling cách sử dụng keo sữa đúng cách thì bạn có thể hoàn thành những bộ chữ này một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần vẽ viền  cho từng chữ, rồi đi giấy dựng cho các viền đó. Tiếp theo bạn chỉ cần nhìn lên bảng chữ trên và tạo hoa văn cho phần trong của chữ.

2. Mẫu chữ quilling loại 2:

Tiếp theo tôi muốn giới thiệu đến các bạn 1 bảng chữ cái nữa. Bảng chữ cái này chú trọng vào phần họa tiết hơn. Mỗi chữ mang một hình thù khác nhau. Mỗi họa tiết là phép ẩn dụ cho một cảnh vật nào đó. Loại chữ này nếu đứng riêng từng chữ thì nó cũng có thể tạo nên một bức tranh đặc sắc rồi.

bang-chu-cai-quilling-loai-1

Bảng chữ cái quilling tông màu sáng

Để làm được bộ chữ này thì bạn cần phải dùng đến khả năng sáng tạo của mình rồi. Không đơn giản chỉ là cắt rồi dán hoa văn như loại 1 nữa, mà loại này cần bạn phải tự sáng tạo cho nó 1 phong cách riêng. Kiểu như mỗi chữ cần có một hình tượng riêng biệt, nó vừa độc vừa lạ mà vừa khác ý tưởng với các chữ khác.

3. Mẫu chữ quilling loại 3:

Cuối bài này, tôi muốn giới thiệu đến các bạn một dự án Typeface của Sabeena Karnik. Một bộ chữ tôi cho là khá hoàn hảo. Để sáng tạo nên một bộ chữ như thế này không phải là chuyện đơn giản. Tôi cũng đã thử nhiều lần nhưng vẫn chưa tạo xong mẫu chữ quilling cho riêng mình.

bang-chu-cai-quilling-loai-2

Đây là dự án Typeface của Sabeena Karnik

Bạn thấy 3 mẫu chữ quilling trên thế nào ? Nếu bạn có mẫu chữ nào thì đừng quên share cho mọi người tham khảo nhé. Hoặc liên hệ với chúng tôi để tôi cập nhật cho mọi người cùng biết.

 

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.