Hướng dẫn làm giấy cuộn – Làm đế lót ly handmade bằng giấy

0

Trong serial hướng dẫn làm giấy cuộn lần này tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm đế lót ly handmade bằng giấy nhé. Chỉ với những sợi giấy vô tri, vô giác và tưởng chừng như vứt đi. Chúng ta có thể tạo các đế lót ly hình các con thú cực kỳ kute đấy.

1. Bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy quilling 5mm đủ màu.
  • Dụng cụ quilling: keo sữa, kéo bấm, nhíp, que cuộn giấy

2. Hướng dẫn làm giấy cuộn – Đế lót ly handmade:

Trước khi làm thì bạn nên xem bài các nét cơ bản của quilling đã nhé. Ở bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm để lót ly hình con voi bằng giấy cuộn.

huong-dan-lam-de-lot-ly-bang-giay-cuon

Hướng dẫn làm đế lót ly bằng giấy cuộn

  • H1: Đầu tiên ta chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trên để bắt đầu nhé.
  • H2: Bây giờ ta dán nhiều sợi lại với nhau rồi cuộn 1 hình tròn chặt. Ta cuộn to đến khi nào vừa cái đế ly mình muốn.
  • H3: Bước này ta cuộn thêm 1 hình tròn chặt nữa nhưng kích thước bằng 1/3 cuộn trên để làm hình đầu voi. Sau khi cuộn ta dùng tay đẩy nhẹ để tạo độ lồi cho khuôn mặt
  • H4 -> H5: Ta dùng 2 cuộn tương tự để làm tai voi. Bạn nên dùng que quấn rãnh to và cuộn chặt vừa phải để dễ tạo hình hơn nhé. Sau đó dán chúng lại là ta đã xong phần đầu voi
  • H6 -> H8: Tương tự ta dùng giấy cuộn để tạo hình chân, đuôi và vòi voi. Bạn nhìn vào hình là có thể biết nó được cuộn như thế nào rồi nhỉ.
Nghệ thuật giấy cuộn là vậy, những hình thù lớn cũng chỉ là sự kết hợp giữa các nét cơ bản và ghép chúng lại với nhau để có được tác phẩm hoàn chỉnh
  • H9 : Bước này ta làm cái khăn quàng trang trí cho chú voi. Ta cuộn 1 cuộn tròn chặt rồi dùng tay đẩy lồi phần tâm lên, sau đó ta lại đẩy lõm phần tâm xuống 1 phần là ta đã được H9b. Bây giờ bạn cần tỉ mỉ 1 chút để bóp phần mép lại, tôi khuyên bạn nên dán keo để cố định nó rồi bóp chứ không nó dễ bị tuột lắm đấy.
  • H10: Phần mũ – phần này cũng giống phần vòi voi. Bạn cuộn tròn rồi khéo léo đẩy phần tâm lên, đẩy đến 2/3 cuộn rồi dừng nhé. Bạn nên dùng giấy 5mm cho dễ làm, khi đẩy xong được hình như ý thì nhớ bôi keo để cố định nó.
  • H11 -> H14: Các bước này ta chỉ cần kết nối các bộ phận lại với nhau là ta đã có đế lót ly hình chú voi làm bằng giấy cuộn rồi đấy.

3. Tóm lại:

Cuối cùng tôi cũng hướng dẫn làm giấy cuộn với cái đế lót giấy hoàn thiện rồi đấy. Cái này làm trưng bày thôi chứ muốn sử dụng nó thì khá là hạn chế. Hoặc bạn có thể phủ 1 lớp keo sữa chống thấm nhưng nó lại làm xấu đi tác phẩm của mình. Tôi cũng chưa tìm ra cách để chống thấm nó. Nếu bạn có ý tưởng làm cho nó không thấm nước thì hướng dẫn tôi với nhé. Chúc các bạn thành công !!!

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.