Hướng dẫn làm tranh quilling – Bình hoa lan hồ điệp tím bằng giấy xoắn

0

Tặng hoa vừa là một nét đặc trưng văn hoá, vừa là một nghệ thuật trong giao tiếp, bởi nó thể hiện sự chu đáo và tấm lòng của người tặng. Đến với bài này bạn sẽ cùng chúng tôi xem bài hướng dẫn làm tranh quilling với chủ đề hoa lan hồ điệp tím nhé. Hoa lan hồ điệp tím có vẻ đẹp rất lộng lẫy, kiêu sa, hấp dẫn không thể chối từ ánh nhìn. Giữa muôn vàng sắc hoa, lan Hồ Điệp tím không hề thua kém loại hoa nào kể cả về hình thức, màu sắc lẫn hương thơm nhé.

1. Bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy quilling 3mm đủ màu.
  • Dụng cụ quilling: keo sữa, kéo bấm, nhíp, que cuộn giấy
  • 1 tấm bìa cứng làm nền và 1 cái khung để đựng tranh

2. Hướng dẫn làm tranh quilling – Hoa lan hồ điệp tím:

lan-ho-diep-tim

Mẫu lan hồ điệp tím

Để bắt đầu bài này thì bạn phải làm 1 số bài cơ bản trước đã nhé. Đôi lúc bạn biết khá nhiều về quilling nhưng chưa bao giờ đụng tay vào làm thì đến khi làm sẽ khó lắm đấy.

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị cho mình một bức tranh mẫu rồi làm theo nhé. Bạn có thể tự vẽ hoặc tìm trên mạng. Ở đây tôi đã chuẩn bị cho bạn 1 mẫu rồi, bạn chỉ cần download về và in ra thôi.

Trước khi làm tranh thì bạn nên chú ý:
  • Nền tranh nên dùng loại giấy càng cứng càng tốt
  • Những nét uốn nhiều như viền hoa thì nên chọn giấy mỏng, lá và bình hoa thì có thể dùng giấy dày
  • Bạn nên xem lại cách sử dụng keo sửa đúng cách để tránh bị lỗi khi làm

Làm tranh quilling thì không khó, nhưng nó cần bạn phải tỉ mỉ và chịu khó khi làm. Khi làm thì tranh để bị ra mồ hôi tay nhé, tranh giấy dính nước thì dễ bị phồng lắm.

Và bây giờ chúng ta cùng bắt đầu làm nhé
hoa-quilling-lan-ho-diep-tim-4

Cách làm giỏ hoa lan

Đầu tiên tôi hướng dẫn các bạn làm giỏ hoa lan. Để cách điệu nó thì ta dùng giấy 3mm cuộn tròn nó lại rồi tạo hình bán cầu. Sau đó ta cứ dán từng hàng xen kẻ với nhau để tạo hình giỏ hỏa

hoa-quilling-lan-ho-diep-tim-2

Hoàn thiện phần đi viền cho tranh hoa lan

Sau đó tôi đi viền cho hoa và lá của bức tranh. Đối với thể loại tranh quilling thì bạn nên đi các nét viền trước rồi mới làm phần ruột phía trong nhé. Theo kinh nghiệm của tôi thì bạn nên chọn giấy mỏng để làm phần này.

hoa-quilling-lan-ho-diep-tim-3

Làm giấy dựng cho cánh hoa lan

Tiếp theo là làm phần ruột ở trong. Để làm phần này nhanh thì bạn nên cắt ra các đoạn giấy nhỏ trước. Sau đó dùng nhíp gắp từng sợi nhúng vào keo rồi dán. Nếu bạn làm nền đen như tôi thì nên chú ý bôi ít keo khi dán, chứ không khi tranh bị khô nó hiện lớp keo lên nhìn khó chịu lắm đấy.

hoa-quilling-lan-ho-diep-tim-5

Hoàn thiện bức tranh lan hồ điệp

Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thiện bức tranh. Để hoàn thiện bài hướng dẫn làm tranh quilling này thì bạn cần phải thật cần cù, chăm chỉ lắm đấy.

tranh-quilling-lan-ho-diep

Tranh quilling – Lan hồ điệp tím

Cuối cùng, bạn cho nó vào khung là có được món quà quilling cực kỳ ý nghĩa rồi đấy

3. Kết luận:

Ở bài trước tôi cũng đã hướng dẫn làm tranh quilling về chủ đề hoa lan hồ điệp màu đỏ rồi. Thêm bài này nữa là bạn đã có cặp hoa rồi đấy. Với nét đẹp tinh tế, màu hoa lãng mạn, lan Hồ Điệp tím rất được người thưởng lan ưa thích. Bức tranh này bạn có thể treo trong văn phòng, là một phần trong các tiểu cảnh ở nội thất,ở các quán cà phê … Và bạn có thể đem tặng sếp hoặc đối tác cũng khá đặc biệt đấy. Chúc các bạn thành công !!!

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.