Hướng dẫn làm tranh giấy quilling đẹp với chú cá vàng xinh xắn

0

Do thời gian không cho phép để tự làm, nên tôi sẽ lấy 1 mẫu tranh giấy quilling đẹp của người nước ngoài để hướng dẫn lại cho các bạn cách làm nhé. Bài này tôi sẽ chỉ bạn cách làm 1 con cá quilling. Tuy chỉ là kết hợp từ những nét cơ bản nhưng khi làm nó cũng sẽ khá vất vả đấy. Bạn đã sắp xếp được thời gian rảnh chưa ? Nếu xong rồi thì theo dõi cùng tôi để thực hiện bức tranh này nhé.

1. Chuẩn bị dụng cụ làm tranh quilling:

  • Giấy quilling 3mm tông màu đỏ cam.
  • Dụng cụ quilling : Keo sữa, kéo, que xoắn giấy, nhíp và kim định vị
  • 1 khung tranh và 1 bìa nền cảnh đại dương

2. Các bước làm tranh cá quilling :

Để dễ dàng làm được bức tranh này thì bạn nên xem lại bài hướng dẫn cơ bản của tôi đã nhé. Sau khi xem xong thì chúng ta bắt đầu thôi nào.

huong-dan-lam-tranh-ca-quilling

Hướng dẫn làm tranh cá quilling

Hình hướng dẫn trên quá cụ thể rồi nhỉ? Nó chỉ lặp đi lặp lại các thao tác cuộn, dánép. Tức là ta cuộn các sợi giấy thành dạng tròn bung, sau đó dán lại rồi dùng ghim định vị ép nó theo hình dạng mình muốn. Nói thế thôi chứ bạn cần khéo léo và tỉ mĩ 1 chút thì mới có hình dạng theo ý muốn của mình được.

Đầu tiên bạn cần phát thảo ra một số nét chính của con cá đã. Nếu bạn không có kỹ năng vẽ thì bạn tìm trên mạng hình 1 chú cá đẹp tý rồi in nó ra xong vẽ đồ lên lấy nét. Để làm 1 con cá rời thì bạn nên lót 1 miếng nilon để khỏi bị dính keo, và đừng quên ghim cố định nilon với nền giấy. Sau đó bạn dùng ghim định vị để ép các cuộn giấy vào các nét vẽ đó.

Về phối màu nếu bạn không rành thì cứ làm theo mẫu. Còn bạn có 1 tý kiến thức đồ họa thì tự sáng tạo mẫu cho riêng mình nhé.

Cứ tiếp tục các bước như vậy đến khi hoàn thành con cá. Sau khi hoàn thiện thì bạn kiếm 1 tờ nền tranh giấy quilling đẹp chủ đề đại dương dán con cá lên. Nếu bạn muốn giữ tranh được lâu thì đóng khung cho nó nhé

3. Kết luận:

Vậy là tôi đã hướng dẫn xong cách làm tranh giấy quilling đẹp với chú cá vàng xinh xắn rồi đấy. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là sắp xếp thời gian rãnh và thực hiện nó. Cần cù và kiên trì thì kiểu gì bạn cũng làm được. Chúc các bạn thành công !!!

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.