Cách làm tranh quilling – Cặp đôi tiên đồng ngọc nữ trong lễ cưới

0

Hôm nay, QuillingCF sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm tranh quilling trang trí trong lễ đám cưới của mình nhé. Đám cưới thì ai cũng nên làm ít nhất 1 lần trong đời ^^, bạn có muốn trang trí bàn gallery tiệc cưới của mình bằng những bức tranh handmade ? Bạn hãy liên hệ với tôi để được tư vấn về cách trang trí bàn tiệc nhé. Hoặc bạn theo dõi serial đám cưới trong website tôi thì bạn cũng đã tự trang trí cho chính mình đước rồi đấy.

1. Bạn cần chuẩn bị :

  • Giấy quilling 3mm hoặc 5mm. Tôi khuyên bạn nên chon 5mm để làm bức tranh được nổi bật hơn nhé
  • Dụng cụ quilling : Keo sữa, kéo, nhíp, que cuộn giấy.
  • 1 tấm bìa A3 dày để làm nền tranh.

2. Cách làm tranh quilling đám cưới :

Trong lòng bạn, một lễ cưới hoàn hảo sẽ như thế nào? Là váy cưới sang trọng, là cỗ bàn hoành tráng hay là khán phòng lấp lánh như cổ tích…? Tất cả những điều ấy tất nhiên sẽ khiến người khác vô cùng ngưỡng mộ, nhưng để đám cưới hoàn hảo hơn thì tại sao không tự trang trí một bàn gallery độc nhất vô nhị cho mình nhỉ. Bây giờ chúng ta bắt đầu bài hướng dẫn cách làm tranh quilling trang trí tiệc cưới nhé.

Đầu tiên ta chuẩn bị 1 bản phát thảo, nếu bạn có khiếu vẽ thì tự sáng tạo cho mình một bức nhé. Còn những ai không vẽ đẹp như tôi thì tìm mẫu rồi in ra đồ lên nhé.

ban-phat-thao-tranh-cuoi

Bản phát thảo tranh cưới quilling

Chú ý: Bạn nên xem qua bài hướng dẫn sử dụng keo sửa đúng cách rồi mới làm nhé.

Sau khi có bản phát thảo thì ta bắt đầu đi giấy dựng cho bức tranh. Ta lên làm phần chữ ở trên trước. Vì nếu bạn làm phần dưới trước thì khi làm phần chữ nó sẽ bị cấn phần hình ở dưới nên rất khó làm.

lam-chu-cho-buc-tranh

Làm phần chữ cho bức tranh

Tranh giấy dựng thì tôi đã hướng dẫn nhiều rồi nhỉ. Nếu bạn bí ý tưởng ở phần mẫu chữ quilling thi có thể tham khảo các mẫu mà mà tôi đã giới thiệu ở bài trước nhé. Sau khi có ý tưởng rồi thì bắt đầu dựng viền và làm phần hoa văn phía trong nhé

Sau đó ta tiếp tục làm phần chính của bức tranh quilling. Để làm phần này thì bạn chọn tông màu cô dâu chú rể mà bạn thích. Theo tôi thì nên chọn màu nổi để bức tranh thu hút được người nhìn.

phan-chi-tiet-cho-buc-tranh

Đến phần chi tiết cho cô dâu chú rể của bức tranh

Đoạn này bạn nên chú ý vào các họa tiết của cái mũ và áo, các họa tiết càng tỉ mỉ, cầu kỳ thì nó càng tôn lên vẻ đẹp của bức tranh.

tao-hinh-co-dau-chu-re-cho-buc-tranh-quilling

Hoàn thiện hình cô dâu chú rể cho bức tranh

Sau khi hoàn thiện của phần cô dâu chú rể của bức tranh quilling thì ta làm một vài bông hoa quilling đơn giản để trang trí phần dưới của nó.

buc-tranh-quilling-hoan-chinh

Bức tranh quilling cô dâu chú rể hoàn chỉnh

3. Kết luận:

Đám cưới không câu nệ hình thức mà dùng những cách thức sáng tạo, phù hợp với bản thân nhất để đốt nóng không khí, khiến ngày lễ trọng đại trở nên đáng nhớ hơn. Để đám cưới mình độc đáo có 1 0 2 thì quilling là một ý tưởng không tồi đấy. Đám cưới tôi sẽ trang trí 1 bàn gallery toàn quilling. Bạn có thể theo dõi để tự trang trí cho mình nhé. Hoặc bạn có thể liên hệ tôi, nếu được để tôi tư vấn cho bạn cách trang trí bàn tiệc bằng quilling ^^

Vậy là tôi đã xong bài cách làm tranh quilling để trang trí bàn tiệc đám cưới rồi nhé. Chúc các bạn thành công !!!

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.