Cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật dành cho các tín đồ handmade

0

Tặng quà luôn là vấn đề nan giải khi bạn kiếm quà để tặng những đứa bạn thân. QuillingCF sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật để bạn giải quyết vấn đề này nhé. Không tốn kém, không cầu kỳ mà lại rất có sức hút vô cùng lớn đấy.

1. Bạn cần chuẩn bị :

  • Giấy quilling 3mm hoặc 5mm
  • Dụng cụ quilling : Keo sữa, kéo, nhíp, que cuộn giấy.
  • 1 tấm bìa cứng làm nền và 1 cái khung đựng tranh.

2. Hướng dẫn cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật

Hôm nay, tôi muốn giới thiệu tới các bạn 1 mẫu tranh giấy xoắn kết hợp giữa chữ và cách sắp đặt màu sắc. Để 1 bức tranh giấy xoắn nổi bật thì bạn phải có bố cục rõ ràng và màu sắc hợp lý.

Trước khi đến với bài này thì bạn nên xem cách sử dụng keo sữa đúng cách trong quilling đã nhé. Như các bức tranh khác thì đầu tiên ta phải phát thảo ra bố cục của bức tranh. Sau đó ta bắt đầu đi viền cho bức tranh.

di-vien-cho-buc-tranh

Đi viền chữ cho bức tranh quilling

Để đi viền được đẹp thì bạn nên dùng kim tiêmkéo bấm nhé. Nếu làm chữ nhỏ thì ta nên chọn những loại giấy mỏng, trước khi dán nên vuốt cong giấy để dễ dàng tạo nếp hơn.

Sau khi đi viền xong thì ta bắt đầu làm hoa văn cho phần chữ. Nếu bạn bí ý tưởng phần hoa văn thì xem các mẫu chữ quilling ở bài trước tôi đã giới thiệu nhé.

lam-hoa-van-cho-phan-chu

Làm hoa văn cho phần chữ

Tiếp theo ta dùng các đoạn giấy nhỏ để tạo hoa văn ngoài như hình.

tao-hoa-van-ngoai-cho-tranh-quilling

Tạo hoa văn ngoài cho bức tranh

Để tấm tranh giấy xoắn nghệ thuật được nổi bật hơn thì ta làm tông màu nền nhạt dần từ tâm ra viền nhé.

tranh-quilling-hoan-chinh

Tạo tông màu cho viền ngoài của bức tranh

Chú ý:
  • Để làm hoa văn ngoài thì bạn cầm 1 lần nhiều sợi rồi cắt ra từng đoạn. Bạn không cần kích thước phải bằng nhau vì nếu dán so le thì vẫn có một nét đẹp khá đặc biệt đấy
  • Bạn nhớ dùng nhíp gắp từng đoạn rồi nhúng nhẹ vào bình keo rồi dán nhé. Làm như thế bạn vừa tiết kiệm được thời gian mà vừa làm cho các chỗ dán đều keo hơn

Hoa văn ngoài bạn nên chọn 1 tông màu thôi để tạo điểm nhấn cho phần chữ nhé. Ở đây tôi chọn tông màu hồng và chữ màu xanh vì nó vừa làm nỗi bật phần chữ lên và vừa hợp với gu màu của người tôi muốn tặng ^^

tranh-quilling-nghe-thuat

Tranh quilling hoàn chỉnh

Sau khi làm xong bạn chỉ cần đóng khung cho nó là hoàn thiện xong bức tranh bằng nghệ thuật giấy xoắn rồi đấy

tranh-quilling-da-dong-khung

Tranh quilling nghệ thuật sau khi đóng khung

1. Kết luận:

Vậy là tôi đã xong bài hướng dẫn cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật rồi nhé. Bạn có thể đổi tông màu để phù hợp với người mà bạn muốn tặng. Nhìn bức tranh đơn giản thế đấy ! Nhưng bạn có thấy nó hấp dẫn không nào? Ngó vậy thôi chứ để hoàn thiện nó cũng tốn thời gian lắm đấy. Chúc các bạn thành công !!!

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.