Mẫu quilling đẹp – Hướng dẫn làm hoa mẫu đơn bằng nghệ thuật giấy xoắn

0

Tính ra thì tôi đã hướng dẫn các bạn nhiều mẫu quilling đẹp về hoa rồi nhỉ. Tôi nhớ không nhầm thì đã có bài hướng dẫn về hoa sen quilling, hoa lilac, hoa hướng dương …. Đến với bài này tôi hướng dẫn thêm một loài hoa nữa đó là hoa mẫu đơn. Nếu bạn đang có ý tưởng về tranh phong thủy thì hoa mẫu đơn là sự lựa chọn không thể thiếu đấy. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu làm nó nhé.

1. Bạn cần chuẩn bị :

  • Giấy quilling 3mm hoặc 5mm màu vàng
  • Dụng cụ quilling : Keo sữa, kéo, nhíp, que cuộn giấy.
  • 1 cái ly

2. Hướng dẫn các bước làm hoa mẫu đơn quilling :

     a. Đặc điểm về hoa mẫu đơn quilling:

Hoa mẫu đơn là loại cây “lạc diệp quá mộc” (rụng lá mọc thành bụi) cao từ 1-2 mét, có khi đã cao đến 3 mét. Phân cành nhánh nhiều, lá rộng bản, mọc đối thẳng đứng, hình trứng tròn. Đầu lá có từ 3 đến 5 khía, cuống lá dài. Co bộ toàn lục, bề mặt lá cung xanh lục, mặt trái màu tro lục, có phấn trắng, trơn nhẵn không lông hoặc có lông mịn nhỏ. Hoa lưỡng tính mọc đơn trên đầu cành, đường kính từ 10 đến 30 cm. Nhiều nhụy đực, toàn bộ bị hoa bàn bao vây, cánh nụ 5 màu lục. Cánh hoa nguyên bản có từ 5 đến 6 cánh,  hoa trở thành cánh kép, có đến 3, 4 tầng

     b. Các bước để làm hoa mẫu đơn quilling đẹp:

cach-lam-hoa-mau-don-quilling

Các bước làm hoa mẫu đơn quilling

  • B1: Các hình ở bước này có bạn nào chưa làm được không nhỉ? Đây là các nét cơ bản nhất của quilling nên các bạn phải nắm rõ rồi mới làm các tác phẩm cao cấp hơn nhé
  • B2 -> B5: Giao đoạn này ta sẽ hoàn thiện 1 cánh hoa và nhân số lượng của nó ra với nhiều kích thước khác nhau. Sau khi kết nối các phần nhỏ lại với nhau thì viền cho nó vài lớp để cố định nó luôn nhé.
  • B6 -> B9: Sau khi có từng cánh hoa thì bây giờ ta có nhiệm vụ ghép nó lại thành 1 bông hoa nhé. Ở bài này ta sẽ làm hoa 3 tầng, mỗi tầng gồm 5 cánh hoa. Để cho hoa có độ lõm thì sau khi dán từng tầng ta để nó vào cái ly rồi dùng tay ấn nhẹ xuống giữ nếp.
  • B10: Cứ tiếp tục dán từng tầng lại với nhau là ta đã có một mẫu quilling đẹp về hoa mẫu đơn rồi nhé.

3. Kết luận:

Bạn đã hoàn thiện nó chưa? Vậy là tôi đã hướng dẫn xong một mẫu quilling đẹp về hoa mẫu đơn rồi nhé. Hoa này có rất nhiều màu nên bạn chỉ cần thay màu giấy là bạn đã có một bông hoa khác rồi. Còn về ứng dụng làm gì thì có rất nhiều cách để sử dụng nó. Tùy theo sự sáng tạo và mục đích mà bạn sử dụng cho phù hợp với bức tranh của mình.

Chúc các bạn thành công !!!

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.