Một cách trang trí thiệp hoa quilling bằng những nhánh hoa bồ công anh

0

Trong tất cả các thiệp hoa quilling mà tôi từng làm thì hoa bồ công anh nó có một sức hấp dẫn khá là đặc biệt đối với tôi. Nó tạo ra cho tôi một tâm trạng vui vẻ kể cả trong những ngày u ám. Nó mang lại một cảm giác đầy sức sống như trong những ngày xuân vậy. Còn đợi gì nữa mà không làm một tấm thiệp hoa bồ công anh bằng giấy nào.

1. Bạn sẽ cần:

  • Giấy quilling 5mm. Giấy màu a4 và một ít giấy nhún màu xanh để làm thân
  • Keo sữa, kéo, que cuộn giấy
  • Một tấm bìa để làm thiệp

2. Các bước làm thiệp hoa quilling

Hoa thì có rất nhiều loại, nó vừa đa dạng về loài và vừa đa dạng về màu sắc. Trong quá trình làm hoa quilling thì tôi thích nhất làm 2 loại hoa, đó là hoa sen và hoa bồ công anh. Bây giờ bạn cùng tôi tìm hiểu cách làm về nó nhé

Các bước làm hoa bồ công anh quilling:
  • Bước 1: Trước hết ta phải chuẩn bị tất cả dụng cụ ở dưới
quilling-flowers-1

Chuẩn bị dụng cụ

  • Bước 2: Cắt tấm A4 thành các dải giấy dài khoảng 3,5cm. Sau đó gấp đôi chúng lại để tạo nếp, dùng kéo đa lưỡi cắt đều thành những tua giấy cách nếp 0,5cm.
hoa-bo-cong-anh

Dùng kéo tạo các tua giấy

  • Bước 3: Tiếp theo ta dùng que cuốn giấy hoặc nhíp để cuốn nó lại dạng cuộn tròn chặt. Ta kéo dài từng sợi ra rồi cuộn nhé, khi cuộn nhớ bôi keo ở phần mép để định vị hoa.
huong-dan-lam-hoa-bo-cong-anh

Kết nối các tua giấy để tạo hoa bồ công anh

  • Bước 4: Cách tạo lá cho thiệp hoa quilling. Ta cắt một miếng giấy hình chữ nhật có chiều dài bằng kích thước lá bạn muốn làm. Cắt xong, bạn gấp đôi lại rồi cắt 1 phần để tạo hình lá. Sau đó bạn cần ép nó vào cây thước rồi dùng lực ép 2 đầu lá vào là ta đã có những đường gân lá tuyệt đẹp.
huong-dan-lam-la-quilling

Hướng dẫn làm lá quilling

  • Bước 5: Cách tạo thêm một vài nụ hoa nhỏ để tô điểm thêm tấm thiệp. Cũng như bước 1, ta cắt 1 đoạn tua ngắn rồi cuộn nó lại. Sau đó dùng 1 đoạn giấy nhún dán phần đuôi rồi vò nó lại là ta đã có được 1 cành hoa khá đẹp đấy
huong-dan-lam-nu-hoa-quilling

Hướng dẫn làm nụ hoa

  • Bước 6: Bây giờ là đến công đoạn ghép các bộ phận trên lại với nhau
hoa-bo-cong-anh-quilling

Hoa bồ công anh quilling

  • Bước 7: Ghép từng phần lên bìa thiệp theo bố cục mình thích nhé
thiep-hoa-quilling

Thiệp hoa quilling

3. Kết luận:

Bạn thấy tấm thiệp hoa quilling trên thế nào? Bạn chỉ cần đổi màu hoa và thay đổi 1 tý về bố cục là đã có được một cái thiệp theo phong cách riêng của mình nhé. Nếu bạn cần ý tưởng về hoa quilling thì xem các bài trước nhé. Chúc các bạn thành công !!!

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.