3 bước tự chế tạo que cuốn giấy đơn giản cho riêng mình

0

Hiện nay, Quilling được phổ biến khá rộng rãi ở Việt Nam. Nhưng các dụng cụ để làm thì chỉ có bán ở trên mạng. Ở bài trước tôi đã giới thiệu về các loại que cuốn giấy và cách dùng của từng loại. Bây giờ, loligift sẽ hướng dẫn cho bạn 1 cách chế tạo que cuốn giấy đơn giản để đỡ tốn thời gian đi mua nhé. Ngoài ra thì nếu thành thạo thì bạn cũng có thể dùng tăm để cuốn giấy cũng được.

1. Chuẩn bị :

  • 1 cây kim may vải hoặc kim may dép.
  • 1 khúc sáp hoặc đũa tre. Bạn nên chọn loại sáp cứng 1 tý để giữ được kim chứ không khi xoắn giấy nó rất dễ bung kim nhé
  • Kèm bấm và dao rọc giấy

2. Cách chế tạo que cuốn giấy:

Cũng không có gì phức tạp. Bạn nhìn qua hình và làm theo là bạn đã có được 1 que xoắn giấy cho riêng mình rồi.

cach-che-tao-que-cuon-giay

Cách chế tạo que cuốn giấy

Các bước để chế tạo que quấn giấy :

  • B1: Bạn chuẩn bị cho mình 1 cây kim may vải. Chú ý là kim loại lớn chứ kim chỉ bình thường rất khó bấm đầu, mà có bấm được thì cũng khó xoắn loại giấy quilling 3mm.
  • B2: Dùng kèm bấm 1 phần của đầu kim.
  • B3: Cắt bằng đầu sáp rồi gắn phần mũi kim vào sáp. Hoặc bạn có thể dùng kèm để gắn kim vào đũa tre, gắn vào đũa thì bạn cần có 1 tý sức lực đấy ^^

Chỉ với 3 bước trên là bạn đã có thể tự chế tạo que quấn giấy quilling cho riêng mình rồi nhé. Bây giờ chỉ cần cuốn, cuốn và cuốn để tạo ra thật nhiều tác phẩm quilling nhé, Chúc các bạn thành công !!!

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.