Hướng dẫn làm quilling độc đáo với chậu hoa đủ màu sắc

0

Quilling – nó chỉ là một nghệ thuật xoắn giấy thông thường. Từ những cuộn giấy cơ bản nhất ta cũng có thể tạo ra những món đồ vừa đẹp, độc và lạ. Ở bài này tôi sẽ hướng dẫn làm quilling với một chậu hoa đủ màu sắc, tuy chỉ là sự kết hợp của những nét quilling cơ bản nhưng bạn cũng khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó đấy.

1. Bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy quilling 5mm đủ màu. Theo kinh nghiệm của tôi thì tôi sẽ chọn giấy dày và loại 5mm để đỡ tốn giấy và làm cho thành chậu có độ dày bắt mắt hơn.
  • Dụng cụ quilling : Keo sữa, kéo, que cuộn giấy
  • Một tô nhựa để làm khuôn

2. Hướng dẫn làm quilling:

Không dài dòng nữa. Chúng ta cùng bắt đầu luôn nhé.

huong-dan-lam-chau-hoa-quilling

Hướng dẫn làm chậu hoa quilling

  • H1: Đầu tiên ta chuẩn bị dụng cụ ở trên để bắt đầu bài hướng dẫn này nhé.
  • H2 + H3 + H4: Bây giờ ta dán các sợi giấy lại với nhau. Sau đó dùng que quấn giấy để cuộn nó lai theo kiểu hình tròn chặt. Ta cuộn đến khi nào nó bằng đế tô nhựa để làm phần đế của cái chậu nhé.
  • H5: Mặc khác, ta lặp đi lặp lại bước trên để tạo ra 1 số lượng lớn các cuộn giấy đa sắc. Bạn muốn cuộn to hay nhỏ thì tùy thuộc vào độ dài của sợi giấy thôi nhé.
  • H6 + H7 + H8 : Các bước này là bước để lắp ráp phần thân chậu. Ta dùng các cuộn giấy trên lần lượt dán quanh cái khuôn là đã có phần thân chậu rồi đấy. Bạn muốn chậu cao hay thấp thì cứ dán tới kích thước mà bạn thích.
  • H8: Sau khi hoàn thiện xong cái chậu quilling thì ta cho vài cái hoa vào trang trí nữa là xong bài hướng dẫn làm quilling này rồi.

3. Kết luận:

Vậy, chúng ta đã hoàn thiện các bước để làm một chậu quilling đa sắc rồi nhé. Để trang trí thêm phần hoa cho chậu thì bạn xem lại series hướng dẫn làm quilling của tôi tự tạo cho mình những bông hoa hoặc những con bướm quilling ghép vào nhé. Chúc các bạn thành công !!!

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.