Hướng dẫn ứng dụng hoa lilac để làm các tấm thiệp quilling đẹp

0

Sự đa dạng và phong phú của quilling làm cho mình cảm thấy say mê, làm xong hết tác phẩm này mình lại muốn làm tác phẩm khác. Có bạn nào là fan của quilling giống mình không? Ở bài này tôi sẽ hướng dẫn ứng dụng hoa lilac để làm các tấm thiệp quilling đẹp.

Nếu các bạn muốn làm cho tấm thiệp đẹp hơn thì nên xem qua bài những nét quilling cơ bản trước nhé. Làm thiệp quilling không hề khó nhưng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và kiên trì thì bạn sẽ có những sản phẩm đẹp.Nào chúng ta bắt đầu thôi.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm thiệp quilling siêu đẹp:

 • Giấy quilling : Màu cam, vàng, xanh lá
 • Keo sữa, kéo, que quấn, nhíp
 • 1 tấm bìa thiệp 15×15 hoặc tờ giấy bìa A4

2. Hướng dẫn làm thiệp quilling:

     a. Giới thiệu về hoa lilac:

Còn được gọi là Tử Đinh Hương, hoa Lilac được xem là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho những cảm xúc rung động đầu đời, rất trong sáng, thuần khiết và đầy e lệ…

Hoa Lilac thường nở vào đầu tháng 5. Ở Canada mùa này, bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh lộng lẫy, lung linh của những chùm hoa Lilac với đủ sắc màu từ tím nhạt, hồng cánh sen, màu trắng cho đến hồng nhạt.

Còn chằn chừ gì nữa mà không ứng dụng hoa lilac để làm một tấm thiệp quilling đẹp tặng bạn bè và người thân của mình nào.

     b. Cách làm:

Chúng ta chuẩn bị đầy đủ dụng cụ rồi theo hình ở dưới và bắt đầu làm nhé. Nếu bạn nào không hiểu bước nào thì bạn xem chú thích ở bên dưới nhé.

huong-dan-lam-thiep-hoa-lilac-quilling

Hướng dẫn làm thiệp quilling đẹp từ hoa lilac

 • H1: Đầu tiên ta chuẩn bị dụng cụ ở trên để bắt đầu làm.
 • H2: Ta dùng giấy cam xoắn các hình tròn bung để làm cánh hoa.
 • H3: Tiếp theo ta bóp 1 đầu để thành 1 cánh hoa. Xong, ta lấy dán lại thành các hoa 4 cánh, 3 cánh …
 • H4: Sau đó ta lấy các sợi màu vàng nhỏ 1mm để làm nhụy hoa.
 • H5: Mặt khác, ta lấy các sợi giấy tông màu xanh uốn thành các cánh hoa.
 • H6: Bước tiếp theo là dán các hoa lên thiệp. Trong bước này, ta cần phải tỉ mỉ để xếp các cánh hoa thành 2 hoặc 3 lớp theo bố cục mà mình thích. Khi dán thì ta nên bôi ít keo thôi để tránh lem giấy và bị phồng giấy.
 • H7: Sau khi làm hoa xong thì ta lấy các nhụy vàng gắn lên một số hoa phía trên
 • H8: Cuối cùng, ta dán các lá vào tấm thiệp. Ta có thể viết thêm chứ lên cho tấm thiệp trở nên đặc sắc hơn. Thế là ta đã làm xong tấm thiệp quilling cực kỳ đẹp từ chủ đề hoa lilac. Bây giờ chúng ta nhìn lại thành quả của mình nào.

3. Kết luận:

Ngày nay hoa tử đinh hương có ý nghĩa xúc cảm đầu tiên của tình yêu. Những bó hoa thơm nở rộ, tử đinh hương tím khó lòng thoát khỏi sự chiêm ngưỡng ca tụng của các nhà thơ và những kẻ yêu nhau. Đối với họ, tử đinh hương tím là biểu hiện của những cảm xúc thú vị, choáng ngợp khi mối tình đầu bộc lộ một cách e lệ và thơ mộng.Thông điệp của nó là “The longer I’m close to you, the more I love you”. Tử đinh hương yếu đuối và mong manh. Nhưng một khi nó đã nở hoa, hoa của nó sẽ mãi mãi in sâu trong trái tim của những người nhìn thấy. Đến đây bạn biết nên làm gì với các tấm thiệp hoa lilac này rồi nhỉ.

Vậy là tôi đã xong thêm 1 bài hướng dẫn ứng dụng hoa lilac để làm các tấm thiệp quilling đẹp. Bạn có thể phối màu khác để thay đổi màu sắc cho tấm thiệp. Chúc các bạn thành công !!!

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.