Giấy Quilling là gì ? Phân loại các loại giấy ?

0
Một trong những vật liệu chính để có những tác phẩm quilling đẹp đó là giấy quilling. Giấy là một thứ không hề xa lạ đối với các tín đồ handmade. Để thực hiện một tác phẩm quilling đẹp thì bước chọn giấy khá là quan trọng.
giay-quilling

Giấy quilling

Hiện nay giấy làm quilling rất đa dạng,tùy theo sở thích và nhu cầu của từng mẫu mà mình sử dụng loại giấy cho phù hợp.

Bây giờ môn nghệ thuật này cũng khá là phổ biến nên không khó để mua các loại giấy này, chúng ta có thể tìm ở các tiệm tạp hóa lớn xung quanh chỗ ta ở hoặc mua online qua các cửa hàng handmade trên mạng.

1. Phân loại giấy quilling:

Giấy quilling ta có thể phân nó làm 2 loại : bao gồm giấy tờ và giấy sợi.
a. Giấy tờ mà ta hay dùng là giấy a4 hay còn gọi là giấy thủ công
b. Giấy sợi có rất nhiều loại : gồm 1mm, 2mm, 3mm, 5mm, 10mm …. tùy theo kích thước của tác phẩm và sở thích của từng người mà sử dụng loại giấy sợi quilling cho hợp lý

2. Công dụng :

– Giấy tờ chỉ sử dụng để hổ trợ là đậm nét cho bức tranh trong quilling. Nó thường kết hợp với kéo nhiều lưỡi để ứng dụng làm hoa quilling

Kéo nhiều lưỡi và giấy quilling

Kéo nhiều lưỡi và giấy quilling

– Giấy sợi hay còn được gọi là giấy quilling, vì nó là nguyên liệu chính để làm nên một tác phẩm quilling.Nó được sử dụng hầu hết trong mọi tác phẩm. Tùy vào mục đích sử dụng mà ta chọn loại giấy cho phù hợp. Nếu ta đi đường viền thì ta nên chọn giấy cứng, còn dùng để quấn nhiều thì ta nên dùng giấy mềm để đỡ bị gãy giấy.

 

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.