Cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật nâng cao với Brigita Vida

0

Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật hình cá chép cùng Brigita Vida. Theo tôi được biết thì cô ta là một nghệ sĩ quilling đến từ Châu Âu. Và các tác phẩm của cô ta cũng khá là phức tạp. Đã đến với bài này thì bạn đã biết quilling là gì, không chỉ thế mà bạn còn phải thành thạo các kỹ năng cơ bản của quilling. Nếu chưa thì bạn nên bỏ chút thời gian để xem lại nó nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm tranh giấy xoắn nghệ thuật:

  • Giấy quilling đủ màu.
  • Keo sữa, kéo, tool.
  • Bút màu và 1 tấm bìa cứng.

2. Các bước hướng dẫn tranh cá chép quilling:

Để làm tranh giấy xoắn nâng cao này thì bạn tốn khá nhiều thời gian đấy. Đầu tiên bạn phải hình dung ra được hình dạng của 1 con cá, hoặc là bạn lên mạng tham khảo rồi vẽ lại.

Sau khi vẽ các nét chính xong thì bạn cần phải dùng bút màu để phân định màu cho từng bộ phận. Tiếp đến thì bạn bắt đầu dựng từng sợi giấy quilling để đi viền của con cá trước.

tranh-ca-giay-xoan-1

Bước 1 hoàn thiện tranh cá giấy xoắn

Sau đó ta làm phần đầu của con cá trước. Nhìn phức tạp vậy thôi chứ chỉ có 1 kiểu làm đó là dán kín bằng giấy quilling. Ta cứ chăm chỉ nhét từng sợi giấy nhỏ dán ép vào đến khi nào xong thì thôi.

tranh-ca-giay-xoan-2

Bước 2 hoàn thiện tranh cá giấy xoắn

Xong phần đầu thì ta làm tiếp tục phần thân. Trong lúc làm bạn rất dễ nản, nhưng đặc thù của tranh giấy xoắn nghệ thuật này là thế. Cứ chăm chỉ đến khi thành phẩm rồi thì bạn mới thấy được hết giá trị của nó

Bạn nên các các đoạn giấy nhỏ trước. Cũng không cần canh để cắt cho đều đâu, bạn chỉ cần cắt ước chừng rồi dùng nhíp gắp từng sợi rồi chấm trực tiếp vào lọ keo sẽ nhanh hơn đấy.

Chú ý:

– Đừng bôi quá nhiều keo, nó dễ làm phồng giấy và rất khó dán
– Nên dán theo nguyên tắc ” Đi từ tổng quát rồi mới đến chi tiết “

Tuy có vất vả nhưng khi hoàn thiện xong con cá chép bằng giấy xoắn nghệ thuật này thì bạn sẽ thấy công mình bỏ ra không lãng phí chút nào.

tranh-ca-giay-xoan

Tranh cá chép quilling hoàn chỉnh

Tôi nhìn tác phẩm của họ thôi cũng thấy kích thích chứ huống hồ gì đó là tác phẩm của mình. Nếu bạn là người mới chơi quilling thì tôi khuyên đừng nên làm những bức tranh giấy xoắn nghệ thuật phức tạp này. Bạn nên bắt đầu bằng những bức tranh đơn giản ở dưới trước nhé.

Vậy là tôi đã hoàn thiện hướng dẫn cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật nâng cao. Nếu bạn đủ đam mê thì bức tranh trên chẳng làm khó được bạn đâu. Chúc bạn thành công !!!

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.