Cách làm con vật bằng giấy cuộn – Chú rùa quilling siêu cute

0

Tôi hướng dẫn cho các bạn bao nhiêu cách làm con vật bằng giấy cuộn rồi nhỉ ? Bây giờ hãy thêm vào bộ sưu tập của bạn 1 chú rùa quilling siêu cute nữa nhé. Đây cũng sẽ là món quà handmade khá độc đáo để tặng bạn bè đấy.

1. Chuẩn bị:

  • Giấy quilling 3mm hoặc 5mm tông màu nâu cam
  • Keo sữa, kéo, que quấn, nhíp. Và dụng cụ quan trọng nhất là bánh răng quilling
  • 1 cặp mắt nhựa

2. Cách làm con vật bằng giấy cuộn – Con rùa quilling:

Muốn làm bài này thì bạn phải tự sắm cho mình 1 cái bánh răng quilling đã nhé ? Bạn nào có nhu cầu mua các dụng cụ hoặc sản phẩm quilling thì liên hệ trực tiếp facebook mình nhé.

cach-lam-con-vat-bang-giay-cuon

Cách làm con vật bằng giấy cuộn

  • H1: Đầu tiên ta làm các đốm trên mai rùa. Ta dùng các sợi giấy tông màu nâu nối lại với nhau. Sau đó ta dụng que cuốn giấy để xoắn nó lại thành các cuộn tròn chặt. Dùng tay đẩy nhẹ phần tâm lên rồi bôi keo sữa ở trong để cố định giấy. Lặp đi lặp lại với các kích thước giấy khác nhau để đủ số lượng đốm bạn cần
  • H2: Tiếp theo là làm phần chân rùa. Bây giờ ta dùng bánh răng để tạo ra những sợi giấy lượn sóng. Ta xoắn 1 cuộn tròn chặt như hình rồi bọc viền nó bằng sợi giấy lượn sóng vừa tạo. Sau đó ta bóp nhọn 1 đầu là có chân rùa rồi nhé, cứ thế mà lặp lại tương tự cho đủ 4 chân rùa nhé.
  • H3: Làm phần thân và mai rùa. Ta tiếp tục dùng các sợi giấy lượn sóng trên để tạo 2 cuộn tròn chặt bằng nhau. Phần màu nhạt đẩy nhẹ phần tâm lên để cho nó giống mai rùa nhé. Sau khi đẩy lên đừng quên bôi keo để cố định nó nhé.
  • H4: Làm phần đầu và cổ rùa. Bạn nhìn vào hình là biết cách làm rồi nhỉ. Sau khi cuộn các cuộn tròn chặt bằng sợi giấy lượn sóng thì ta cần 1 chút tỉ mỉ để tạo hình cho cái miệng rùa.
Chú ý phần đầu và cổ rùa nên chọn giấy 4mm và dày 1 tý để dễ tạo nét hơn nhé. Sau khi tạo nét xong đừng quên bôi keo để cố định các nét đó nhé
  • H5 + H6 + H7 + H8: Các bước này bạn chỉ có nhiệm vụ kết nối các bộ phận với nhau là được chú rùa quilling hoàn chỉnh rồi đấy.
  • H9: Cuối cùng bạn gắn mắt nhựa vào và trang trí cho nó 1 cái hoa quilling là bạn có thể đem tặng bạn bè rồi đấy.

3. Kết luận:

Bạn thấy cách làm con vật bằng giấy cuộn trên như thế nào ? Chỉ với chiếc bánh răng quilling là bạn đã có một chú rùa quilling cực kỳ cute rồi nhé. Bạn hãy thực hiện nó ngay bây giờ đi nào. Chúc các bạn thành công !!!

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.