3 cách làm cây thông quilling cách điệu để trang trí ngày lễ giáng sinh

0

Ở bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn làm 3 kiểu cây thông quilling để trang trí trong dịp lễ giáng sinh. Cây thông Noel là một biểu tượng đặc trưng của lễ Giáng Sinh. Nó còn được xem là cây phục sinh, biểu tượng cho sự sống mạnh mẽ, vượt qua mọi trở ngại, xua đuổi tà ma, mang lại cuộc sống phồn vinh, no ấm.

1. Bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy quilling 3mm tông màu xanh lá
  • Dụng cụ quilling : keo, kéo, nhíp, que quấn giấy và khuôn quilling
  • Và 1 sợi dây thừng nhỏ

2. Các bước làm cây thông quilling:

     a. Cây thông loại 1:
huong-dan-lam-cay-thong-quilling-loai-1

Hướng dẫn làm cây thông quilling loại 1

  • H1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ ở trên để bắt đầu làm nhé.
  • H2 + H3: Đầu tiên bạn dùng que cuốn rãnh to giấy để cuộn các hình tròn chặt. Sử dụng vài sợi ở tông màu xanh và kích thước tăng dần đều để làm cây thông nhé. Nếu bạn chưa biết hình tròn chặt là gì thì xem lại bài hướng dẫn tạo nét quilling cơ bản đã nhé.
  • H4 : Bây giờ bạn dùng dây thừng nhỏ luồng qua từng hình, từ nhỏ đến lớn. Khi luồng được 1 hình thì cột nó lại rồi luồng tiếp cho đến hết nhé
  • H5 + H6 + H7 : Sau khi luồn hết thì ta cuộn 2 cuộn màu nâu lồng vào nhau để bịt luôn sợi dây thừng như hình hướng dẫn nhé
  • H8 : Vậy là bạn đã có 1 cây thông quilling hoàn chỉnh dạng tròn chặt rồi đấy.
     b. Cây thông loại 2:

Cây thông quilling loại 2 này cũng giống loại 1, chỉ khác ở chỗ là các cuộn nó nằm sát với nhau.

huong-dan-lam-cay-thong-quilling-loai-2

Hướng dẫn làm cây thông quilling loại 2

c. Cây thông loại 3:

Cây thông này nó được biến thể từ cây 2. Các cuộn tròn đặt ta kết hợp với khuôn quilling để tạo độ lõm cho cây thông. Nếu không có khuôn thì ta có thể dùng tay vừa đẩy lên vừa giữ giấy vẫn ok đấy nhé. Sau khi đẩy lên đừng quên bôi keo sữa ở trong để cố định nó nhé.

huong-dan-lam-cay-thong-quilling-loai-3

Hướng dẫn làm cây thông quilling loại 3

3. Kết luận:

Cây thông Noel hay cây Giáng sinh với nhiều phụ kiện trang trí là hình ảnh gắn liền, không thể thiếu trong mỗi dịp Noel. Với tác phẩm cây thông quilling ở trên thì bạn có thể trang trí ở bất kỳ đâu trong ngày lễ này. Bạn có thể treo lên cây thông lớn, trang trí bàn noel, tặng bạn bè, người thân … Nó đa dụng đúng không nào.

Nếu bạn đang có thắc mắc gì thì comment trực tiếp ở dưới hoặc inbox qua trang facebook cá nhân của tôi để được hướng dẫn kỹ hơn nhé. Chúc các bạn thành công !!!

Facebook Comments
Share.

About Author

Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.